Slide background

Tàn nhang là gì ?

3:49 am | March 3, 2015 - Viết bởi: admin
 Khi cơ thể bạn, đặc biệt là vùng mặt đột nhiên xuất hiện những nốt chấm màu nâu hoặc đen thâm thì điều đó báo hiệu cho biết rằng bạn đã bắt đầu xuất hiện tàn nhang.Những nốt tàn nhang này có kích thước to nhỏ khác nhau có thể bằng hạt cát thậm chí to bằng hạt đậu nếu bị nặng. Mặt độ tàn nhang trên mặt có thể dày đặc  khiến cho vùng mặt của bạn bị đen sạm đi rõ rệt.Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng sắc tố melanin chính là sắc tố cấu thành lên màu sắc của da và là nguyên nhân chính làm da bị tối. Vì vậy khi bị kích thích, sắc tố này sản sinh ra nhiều ở da sẽ làm cho da bị tối đi.

Nguyên nhân chính khiến cho da bạn bị tàn nhang:

+ Nắng

Các nhà khoa học đã phát hiện ra dưới tế bào da có chứa loại sắc tố thị giác Rhodopsin. Sắc tố này rất nhạy bén với những tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khi nhận biết được da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nó sẽ kích thích sản sinh ra Melanin để bảo vệ da trước những tia cực tím. Vì vậy da bạn sẽ bị xạm đi nhanh chóng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ do sự tích lũy của Melanin. Vì vậy, việc bảo vệ nàn da khi ra nắng là điều rất quan trọng.

+ Mang thai:

Trong quá trình mang thai, horemon trong cơ thể bạn sẽ có những biến đổi bất thường đặc biệt là sự rối loạn của hormone Estrogen. Điều này vô tình kích thích sự sản sinh sắc tố melanin dưới lớp da và phân bố ở khắp nơi trên cơ thể và sẽ làm da bạn xuất hiện tàn nhang. Hiện tượng này sẽ giảm đi sau khi bạn sinh xong.

+ Lão hóa:

Ở những phụ nữ tuổi mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, sự suy giảm nhanh chóng của hormone Estrogen sẽ làm cho sức đàn hồi và sức khỏe của da cũng kém đi, tế bào da không chứa đủ lượng nước và chất dầu nên dễ sinh ra tàn nhang.

+ Di truyền

Khoa học đã chứng minh khi những phụ nữ bị tàn nhang sớm, nếu sinh con gái, thì con gái cũng có nguy cơ bị tàn nhang sớm do sự di truyền của mẹ.

+ Sử dụng mỹ phẩm:

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, hoặc dùng những loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất corticoid sẽ làm phá hủy tế bào da, cấu trúc da bị phá vỡ làm cho sức đề kháng của da kém đi, điều đó sẽ làm cho nguy cơ bị tàn nhang của bạn cao hơn rất nhiều.

+ Rối loạn nội tiết tố:

Gan kém, rối loạn tiêu hóa, các bệnh về nội tiết,…. Cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng tàn nhang ở bạn. Trong những trường hợp này thì điều trị tàn nhang bằng việc cải thiện rắc rối bên trong cơ thể bạn.

+ Sử dụng máy tính:

Màn hình máy tính có chứa điện tích, chính những điện tích này sẽ hút những chất bụi bẩn từ không khí. Khi ngồi làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính, những điện tích này sẽ bức xạ ra điện từ và ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt và làm da mặt bị sạm dần theo thời gian.Vì vậy, khuyến cáo các phụ nữ không nên ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính, làm việc 2 tiếng thì cần nghỉ ngơi, sử dụng kem dưỡng da khi làm việc

 Các loại tàn nhang

+ Tàn nhang dạng nhẹ: là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp biểu bì của da, nằm ở lớp ngoài cùng của cấu tạo da. Tàn nhang dạng nhẹ dễ điều trị và không tái phát.

+Tàn nhang dạng vừa: là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp trung bì của da, đây là loại tàn nhang khó điều trị. Nếu việc điều trị không đúng cách sẽ làm nốt tàn nhang nặng thêm và để lại vết thâm vĩnh viễn.

+ Tàn nhang dạng nặng: là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm sâu ở lớp mỡ của da nên việc loại bỏ nốt tàn nhang này phức tạp và khó điều trị. Trong quá trình điều trị phải kết hợp với thuốc uống và các loại kem dưỡng đặc trị.

Cách phòng tránh và điều trị tàn nhang:

+ Sử dụng sửa rửa mặt phù hợp với da và sử dụng một ngày từ 2 – 3 lần.

+ Ra nắng phải sử dụng các công cụ chống nắng như thoa kem, che khẩu trang, đội nón..

+ Sử dụng kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm

+ Sử dụng mỹ phẩm dưỡng da phù hợp với da mặt.

+ Bổ sung bên trong cơ thể bằng các loại vitamin A, C, E, D… và các dạng thuốc vitamin tổng hợp giúp cơ thể hạn chế sự lão hóa.

Thẩm mỹ An Thái

Địa chỉ: số 8 ngõ 104 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0983 425 477
Điên thoại: 043 668 6623
Website: http://thammyanthai.vn
Email: thammyanthai.vn@gmail.com