Slide background

Thói quen gây nên tàn nhang

5:50 pm | August 26, 2015 - Viết bởi: admin

Bạn không thể ngờ được có những thói quen bình thường hằng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại là rất nguy hiểm khiến tàn nhang xuất hiện trên khuôn mặt bạn.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Bạn sở hữu một làn da trắng hồng, bạn tự tin tỏa sáng khi đi ra ngoài trời nắng không cần ô, dù mà da không bị đen do cháy nắng. Bạn có biết chính thói quen hết sức bình thường này lại chính là tác nhân khiến bạn bị tàn nhang khi bạn bước sang tuổi lão hóa.


Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến các sắc tố melanin bị kích thích sản sinh nhiều hơn để bảo vệ da khỏi tác động của các tia UV. Melanin tích tụ nhiều tại một điểm sẽ dần hình thành nên tàn nhang. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 10h đến 14h, các tia UV có cường độ mạnh và độc hại sẽ là thủ phạm chính gây ra tàn nhang.

Lạm dụng mỹ phẩm

Bạn luôn chăm sóc cho làn da bằng các loại kem dưỡng, mỹ phẩm trang điểm, bạn không chú ý đến thành phần của các loại kem mình sử dụng, mà chỉ cần thấy hiệu quả nhanh của mỹ phẩm làm trắng da, mịn da thôi. Đây chính là thói quen vô cùng nguy hiểm, nếu bạn sử dụng kem dưỡng mà không cần biết nguồn gốc, thành phần của kem có chứa chất hóa học, chất lột tẩy bào mòn da không… bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện nhanh chóng nhưng chỉ thời gian sau làn da bạn lại xuống cấp một cách không phanh và dễ dàng bị tổn thương mà không thể hồi phục được trước tác động từ bên ngoài, đặc biệt khi ánh nắng mặt trời tấn công da bạn nhanh chóng bị sạm đi và các đốm nám, tàn nhang nhanh chóng xuất hiện.

Chế độ sinh hoạt vô độ

Bạn thường xuyên có những buổi off cafe, bar, liên hoan tụ tập với bạn bè, khách hàng… bạn hay thức khuya, ăn uống không đúng bữa, không cs chế độ ăn uống hợp lý… Bạn thấy thoải mái khi được là chính mình tự do làm mọi việc mình muốn mà không quan tâm cơ thể bạn có thích ứng được điều đó không?


Chế độ sinh hoạt hằng ngày của bạn liên tực bị náo động, không theo một quy luật nào cả sẽ dẫn tới sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Khi đó, lượng estrogen kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin, dần tập trung tại một nơi và hình thành nên tàn nhang. Đặc biệt, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tàn nhang sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn.
Vì vậy, tàn nhang dễ dàng xuất hiện trên khôn mặt bạn khi bạn không tạo cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học, lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn ngốc hay chứa các chất có hại cho làn da, đặc biệt là không bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời…